Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 217
Năm 2022 : 217
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày phụ huynh trải nghiệm cùng giáo viên mầm non. Trường mầm non Tây Lương

Trường mầm non Tây Lương có dịp mời các bậc phụ huynh tham gia với chuyên đề “ Một ngày phụ huynh trải nghiệm cùng cô giáo mầm non”. Với chuyên đề này phụ huynh sẽ được cùng cô trải nghiệm tất cả các hoạt động diễn ra trong ngày của trẻ

      “Một ngày phụ huynh trải nghiệm cùng cô giáo mầm non”

 Trở thành cô giáo mầm non, có những phút giây chúng tôi đã thổn thức khi nghĩ về nghề dạy trẻ. Nghề nhà giáo có lẽ chỉ vui khi trò yêu cô, trò mến cô và chúng tôi - những cô giáo mầm non đã thật sự hạnh phúc về điều đó. Để hiểu được cảm nhận về nghề giáo viên mầm non đâu khó khăn, chỉ cần cô, trò và phụ huynh cùng nhau gắn bó để gieo lên những hạt mầm tươi tốt, nảy nở cho tương lai tươi sáng hơn. Mong muốn các bậc phụ huynh hiểu nhiều hơn nữa về công việc của cô và trò trong một ngày học tập diễn ra như thế nào. Trường mầm non Tây Lương đã có dịp mời các bậc phụ huynh tham gia với chuyên đề “ Một ngày phụ huynh trải nghiệm cùng cô giáo mầm non”. Với chuyên đề này phụ huynh sẽ được cùng cô trải nghiệm tất cả các hoạt động diễn ra trong ngày của trẻ, bắt đầu từ việc đón trẻ. Sau giờ đón trẻ các con sẽ được vui chơi và hoạt động qua các hoạt động trong ngày giúp cơ thể của trẻ phát triển toàn diện về “Đức - trí - thể - mỹ”.

Thực tế cô giáo là người mẹ thứ 2 chăm sóc giáo dục các con ở trường từ sáng cho tới chiều, tình cảm cô dành cho các con như sợi chỉ vô hình. Trong khoảng thời gian đó cô giáo vừa chăm sóc các con từng bữa cơm, giấc ngủ. Tình cảm đó xuất phát từ chính trái tim của một người yêu nghề, mến trẻ.

Vâng! Niềm vui của cô là được thấy các con học sinh của mình vui chơi, năng động hằng ngày. Cô cười khi con bi bô tập nói, đến khi con biết hát kể chuyện đọc thơ với những trò chơi dân các con được cô dạy hàng ngày thông qua các hoạt động khi con đến trường. Cô vui khi thấy con biết nặn đất, bắt sâu,biết ngồi đúng tư thế, mở từng trang  sách, cầm bút  tô vẽ những con vật nghộ nghĩnh, những bông hoa xinh đẹp. Niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội là khi đón chào một tuần mới sau ngày cuối tuần bé nói với cô “Con nhớ cô giáo lắm”. Vậy đó, tình yêu của chúng tôi gắn với con trẻ vô bờ bến. Qua đây các bậc phụ phuynh cũng sẽ phần nào thấu hiểu với công việc của các cô trong chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục con tại trường vất vả như nào. Bắt đầu một ngày làm việc mới. Các bậc phụ huynh sẽ cùng cô với giờ làm việc  từ 6h15 đến 5 giờ chiều, các phụ huynh cùng cô đã phải đến rất sớm để chuẩn bị công tác đón trẻ và đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe trẻ khi tới trường cho một ngày mới.  Sau giờ thể dục sáng cùng các con có cơ thể mạnh đầy năng lượng để bước tiếp vào các hoạt động học tiếp theo, phụ huynh sẽ được cùng cô trò truyện hướng dẫn các con trong hoạt động học, hoạt động chơi ngoài trời. Thế giới thiên nhiên biết bao điều mới lạ mà các con luôn tìm tòi khám phá mỗi ngày và bên cạnh đó các con còn được vào vai các cô y tá, bác sĩ khám bệnh hay những họa sĩ tí hon tạo nên những bức tranh đẹp các con còn cùng vào vai các bác xây dựng để xây dựng khuân viên trang trại chăn nuôi, khuân viên nhà bé, hay khuân viên lăng Bác Hồ…Các con thật giỏi phải không các bố mẹ. Các con đến trường không chỉ học tập vui chơi các con còn được hoạt động kỹ năng sống đó là các con tự phục vụ bản thân biết rửa tay, rửa mặt sạch sẽ để chuẩn bị bước vào bữa ăn trưa cùng các bạn và một số hoạt động khác trong ngày. Qua một ngày phụ huynh được trải nghiệm cùng cô giáo.  Những chia sẻ từ đáy lòng của các bậc phụ huynh đã khiến chúng tôi - những cô giáo mầm non thật sự xúc động. Chúng tôi cũng thầm cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn tạo điều kiện phối kết hợp với nhà trường trong trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục con  ngày một tốt hơn, giúp các bố mẹ yên tâm công tác khi trao gửi niềm tin tới các cô giáo và nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong ngày của các phụ huynh và cô trò trường mầm non Tây Lương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan