Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 217
Năm 2022 : 217
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TÂY LƯƠNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “BÉ VỚI MÔI TRƯỜNG”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học  2020 – 2021, trường Mầm Non Tây Lương đã tổ chức chuyên đề “Bé với môi trường” nhằm tạo sân chơi dưới hình thức hội thi giúp các con cùng trải nghiệm vui chơi và học tập.

     Hoà trong không khí tưng bừng của toàn thế giới đang hướng về môi trường xanh, nhà trường còn được đón tiếp các đ/c lãnh đạo PGDĐT Tiền Hải cùng các đ/c là CBQL các đ/c là GV của các trường trọng cụm số 1 cùng toàn thể các bậc phụ huynh trường MN Tây Lương về dự đông đủ. Qua buổi chuyên đề giáo dục cho trẻ biết bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, kết hợp cho trẻ rèn luyện sức khỏe, trải nghiệm thực tế, rèn kỹ năng sống đồng thời tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh tầm quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Đây là lần đầu tiên tổ chức chuyên đề "Bé với môi trường". Vì vậy BGH nhà trường đã xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ giáo viên đã tổ chức buổi chuyên đề dưới hình thức sân khấu hóa thành một sân chơi bổ ích, vui nhộn và lý thú cho trẻ, giáo viên, phụ huynh. Trong hội thi hôm nay, các đội được trải qua các nội dung như sau:

          1. Khởi động

          2. Phần chào hỏi.

          3. Bé thông minh.

          4. Bé tài năng.

Đan xen giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò qua những bài múa

Bài múa “Người ươm những mầm xanh”

Bài múa “Chiến binh xanh”

Múa “Trái đất này là của chúng mình”

Phần 1: Khởi động

Với sự tham gia của tất cả học sinh trong toàn trường. Các bé hào hứng đến với tiểu phẩm “Mẹ đốp – Lý trưởng” thể hiện rõ tinh thần thực hiện nếp sống văn minh chúng ta không vứt rác bừa bãi, không ngắt lá bẻ cành, phải giữ sạch nguồn nước. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và cũng đồng nghĩa với bảo vệ sức khỏe cho con người. 

Phần 2: Phần chào hỏi

Với sự tham gia của các bé đến từ khối lớp mẫu giáo thông qua màn chào hỏi. Để phần chơi này thành công các cô giáo đã dành nhiều tâm huyết trong việc lên kế hoạch, xây dựng kịch bản, sáng tạo các tiết mục và nỗ lực hướng dẫn, kèm cặp các bé tập luyện.

        Màn chào hỏi thể hiện tài năng của 3 đội:  Đội rừng vàng, đội biển bạc, đội không khí sạch. Các đội tham gia hát nhạc, đọc vè và hò sôi động, ý nghĩa cùng nhau “Hãy chung tay bảo vệ môi trường” của các con đến từ Khối 5 tuổi.

Phần 3: Bé thông minh

Phần thi “Bé thông minh” xử lý tình huống, các đội thi tập trung cử đại diện của đội tham gia sẽ cho tay vào thùng lấy 1 vật tùy ý và trả lời câu hỏi liên quan đến vật đó. Mỗi đội sẽ có 2 lần chơi. Các đội chú ý nghe câu hỏi để dành quyền trả lời cho đội của mình, các bé đã rất nhanh nhẹn, linh hoạt trả lời rõ ràng và đúng đáp án do ban tổ chức đề ra.

 

        Tiếp đến trẻ được tham gia vào trò chơi phân loại các loại rác. Ở trò chơi này trẻ biết phân loại các loại rác theo yêu cầu của ban tổ chức. Qua trò chơi này trẻ biết các loại rác: Rác tái tái chế, rác không phân hủy được...Từ đó trẻ có ý thức trong sinh hoạt hơn góp phần giữ gìn bản vệ môi trường không vứt rác bừa bãi để môi trường luôn xanh sạch đẹp.

Phần 4 phần bé tài năng

Ở phần thể hiện tài năng: Các bé đã thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về môi trường với phần thi tài năng làm tranh của mình với những bức tranh về môi trường được làm từ nguyên vật liệu tái chế để tạo nên những bức tranh về bảo vệ rừng, bảo vệ sinh vật biển....rất ngộ nghĩnh và đáng yêu xen vào đó là màn  trình diễn thời trang của bé với  những bộ sưu tập thời trang được cô và trò cùng nhau thiết kế từ những nguyên vật liệu là rác tái chế sử dụng hàng ngày ở khắp xung quanh ta. Qua bộ sưu tập này cô trò xin gửi lời nhắn nhủ tốt đẹp tới tất cả mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường của chúng ta và qua đó tái hiện lại những vật tưởng chừng như đã bỏ đi lại có thể trở nên sinh động, tuyệt vời đến vậy!

 

 

Cuối buổi chuyên đề các cô giáo đã giáo dục các con tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế như: Chăm sóc các bồn hoa cây cảnh, thu gom rác thải và tận dụng các nguyên vật liệu phế thải để tái chế thành các đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động học tập và vui chơi hàng ngày của bé.... Buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp đón nhận sự quan tâm của đông đảo các trường bạn, các bậc phụ huynh trong toàn trường và nhân dân địa phương. Qua sự tập luyện và dàn dựng công phu, sự thể hiện hết mình, nhí nhảnh vui tươi, hồn nhiên tự tin của cô giáo và học sinh qua các phần chơi đem đến cho khán giả những tiếng cười hết sức thoải mái.

Chuyên đề "Bé với môi trường" nhằm mục đích vừa tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh phù hợp với thị hiếu của trẻ, vừa giúp các cháu hình thành ý thức bảo vệ môi trường bằng các việc làm cụ thể như: không vứt rác bừa bãi, biết bỏ rác vào nơi quy định, giữ gìn vệ sinh ở trường, ở nhà, cũng như nơi công cộng. Điều đặc biệt hơn cả là các bé đã biết tận dụng các nguyên vật liệu phế thải để tái tạo ra những sản phẩm có ích….

Qua đó nâng cao hiệu quả giáo dục và hình thành nhân cách tốt cho trẻ, để lại ấn tượng sâu sắc tới toàn thể trường bạn về dự cùng các bậc phụ huynh trường mầm non Tây Lương. Từ đó tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Tây Lương thông điệp "Hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp vì một thế giới trẻ thơ".

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan