Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 218
Năm 2022 : 218
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN TÂY LƯƠNG CHUẨN BỊ TỐT CÔNG TÁC ĐÓN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG SAU DỊCH COVID-19

       Thực hiện thông báo 38 ngày 27/02/2021 của Sở GD&ĐT Tỉnh Thái Bình, việc cho học sinh đi học trở lại. Sau nhiều ngày nghỉ học vì dịch COVID-19 nhà trường vẫn luôn đảm bảo khâu vệ sinh môi trường, trong và ngoài lớp luôn sạch sẽ thoáng mát, đến nay học sinh đã bắt đầu đi học trở lại.

Cấp Ủy chi bộ, BGH nhà trường đã họp thống nhất và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc tổ chức hoạt động giáo dục và công tác phòng chống covid trong trường mầm non. Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, trên cơ sở thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT. Thống nhất kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch trong toàn thể  nhà trường, cũng như thông tin kịp thời, phương án, khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho phụ huynh và học sinh trước khi đi học trở lại. Rà soát, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện như: khẩu trang, nhiệt kế điện tử, nước uống và các đồ dùng, trang thiết bị trong nhóm lớp như bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước tẩy, nước lau sàn... phục vụ cho giáo viên và học sinh. Để chuẩn bị công tác đón trẻ đến trường sau dịch covid nhà trường đã thực hiện tốt các khâu:

* Vệ sinh môi trường:

      Trường Mn Tây Lương đã làm tốt công tác tiêu độc khử khuẩn các phòng học, bếp ăn, thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, đồ dùng dạy học  ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo khuôn viên sạch sẽ, lớp học được thông thoáng.

* Công tác chuyên môn:

        Nhà trường chỉ đạo phó hiệu trưởng chuyên môn phụ trách chất lượng  giáo dục, các đồng chí tổ trưởng, phó tổ trưởng xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, thực hiện theo chương trình khung, theo kế hoạch  thời gian còn lại của năm học nhằm đảm bảo đúng mục tiêu giáo dục cần đạt ở các độ tuổi.

    - Đối với trẻ 5 tuổi: Cung cấp kiến thức kĩ năng, cho trẻ sẵn sàng vào học lớp 1.

    - Duy trì nề nếp các hoạt động nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách giữa các lớp.

     - Lập nhóm zalo của mỗi lớp để tiện cho việc giáo viên và phụ huynh cùng phối kết hợp trong việc thực hiện chương trình học của con thông qua những bài giảng video mà các cô hàng ngày quay  từng bài học theo thời khóa biểu của lớp giúp cho việc học tập vui chơi của các con không bị dán đoạn trong thời gian nghỉ covid-19.

* Công tác nuôi dưỡng:

       - Thực hiện tốt công tác nuôi ăn bán trú tại trường khi học sinh đi học trở lại, việc đầu tiên đó là làm tốt việc khử khuẩn trong và ngoài bếp ăn, vệ sinh tất cả đồ dùng phục vụ nuôi ăn bán trú.

       - Đảm bảo đầy đủ đồ dùng phục vụ cá nhân cho trẻ: Khăn mặt, cốc uống nước, nước ấm cho trẻ uống, bàn chải đánh răng cho trẻ 5 tuổi.

       - Thông báo cho bên cung ứng thực phẩm lựa chon thực phẩm đảm bảo tươi ngon.

       - Lên thực đơn tuần với các món ăn thay đổi theo tuần theo tháng cho trẻ.

       - Vệ sinh đánh rửa  toàn bộ đồ dùng xoong nồi, bếp ăn....sấy nóng toàn bộ bát thìa cho trẻ ăn.

       - GVND thực hiện việc sát khuẩn tay,đeo khẩu trang, gang tay, cạp dề khi chế biến thức ăn. Thức ăn chế biến phải đảm bảo ngon, đẹp mắt, sạch sẽ, đảm bảo VSATTP.

* Đối với phụ huynh:

       - Nhà trường yêu cầu phụ huynh có trách nhiệm phối hợp với nhà trường kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường. Tuyệt đối không để những học sinh đến trường khi vẫn đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Nếu những học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, đồng thời thông tin ngay cho nhà trường và đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị.

       - Nhà trường cần có trách nhiệm tư vấn cho phụ huynh cần lưu ý đến các hoạt động để tăng cường sức khỏe cho trẻ như: Thường xuyên cho trẻ súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, giữ ấm cơ thể, cho trẻ tập thể dục hàng ngày, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý và hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các động vật nuôi.

* Đối với giáo viên:

       -Tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường.

       - Hàng ngày kiểm tra việc đeo khẩu trang của trẻ và đo thân nhiệt cho trẻ khi đến lớp, có sổ ghi chép đo thân nhiệt từng ngày.

      -  Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh. không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường.

        Dưới đây là một số hình ảnh về công tác lao động, vệ sinh, khử trùng lớp học tại trường mầm non Tây Lương.

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan